Cách lựa chọn bình nước dã ngoại

Bình nước thể thao đang dần trở thành một vật dụng không thể thiếu trong đời sống ngày nay. Đặc biệt là những ai có sở thích đi dã ngoại hay các hoạt động ngoài trời. Tuy vậy trên thị trường hiện nay lại có quá nhiều mẫu mà điều này cũng gây sự băn khoăn cho người tiêu dùng vì không biết chọn lựa thế nào cho phù hợp với việc đi dã ngoại. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp khuất mắt này và giúp bạn tìm được chiếc bình phù hợp. Và bài viết này sẽ đặt ra những câu hỏi mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn bình

Bạn sẽ sử dụng bình nước như thế nào?

Trước hết bạn nên nghĩ đến việc mình sẽ dùng chiếc bình nước thể thao đó để đựng nước khi đi đâu. Nếu bạn đi dã ngoại thì cần một lượng nước vừa đủ và chiếc bình mà bạn chọn mua phải làm từ chất liệu nhẹ để việc đi lại sẽ dễ dàng hơn với bạn. Còn nếu bạn dùng nó để đi tập Yoga thì bạn sẽ chọn một bình nước có dung lượng lớn để có thể nạp nước khi cần thiết.

bình nước thể thao 003

Bạn muốn uống nước như thế nào?

Bạn nên định trước lượng nước mà mình sẽ tiêu thụ khi đi dã ngoại. Có thể là 2 lit hay 250 ml chẳng hạn. Nếu bạn chỉ uống một mình thì chọ kích cỡ vừa đủ còn nếu sẽ chia cho những người khác thì bạn sẽ chọn dung lượng lớn hơn

 

  • Bình gấp gọn

 

Bình gấp gọn là loại bình có thân được là cao su có thể cuộn tròn lại một cách gọn gàng. Đây là loại bình cũng được nhiều người lựa chọn để đi dã ngoại bởi khi sử dụng xong thì bạn có thể cuộn gọn lại bỏ vào túi một cách dễ dàng không như những chai nhựa bạn phải cầm hoặc túi sẽ không đủ chỗ để nhét bình vào. Bạn cũng có thể dùng nó khi đi du lịch dài ngày bởi lúc ấy bạn phải mang vác theo rất nhiều đồ đạt.

bình nước thể thao 0004

  • Nắp mở nhanh và nắp xoáy

Đây là hai loại nắp thông dụng nhất trong các loại bình hiện nay. Nắp mở nhanh là loại nắp mà bạn chỉ cần kéo ra là nó sẽ ra nên rất thuận tiện. Tuy vậy có một số bình nắp mở nhanh lại khá dỏm bởi nó có thể tuột ra lúc nào không hay và nếu bạn bỏ vào balo thì sẽ thật bất tiện nếu nó bung ra. Còn loại nắp xoáy thì chắc hơn nhiều bạn không lo nó bị tuột ra nhưng nó lại khá bất tiện nếu bạn phải uống nước trong lúc đang sách cả mớ đồ.

Bài viết này là nguồn thông tin hữu ích cho những ai muốn chọn mua cho mình một chiếc bình nước xe đạp để đi dã ngoại. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *